Cách tính Eagle Golf chuẩn luật | Mipa Golf
Mipa Golf

Cách tính Eagle Golf chuẩn luật

Eagle trong Golf là gì? 

Eagle (đại bàng) được đặt ra như một cách để mô tả chi tiết về cú đánh birdie tốt hơn bởi đại bàng được ví như là vua của các loài chim. 

Đến 1919 thuật ngữ Eagle golf đã chính thực được giới thiệu với các golfer tại Anh. Sau đó Hiệp hội golf thế giới đã đưa Eagle vào luật golf như là thuật ngữ cơ bản. 

Hiểu đơn giản Eagle golf dùng để chỉ những cú đánh ghi điểm ở hố golf có ít nhất par 2 hoặc các cú stroke dưới par trên cùng 1 lỗ. Ngoài ra Eagle cũng được sử dụng khi golfer đánh bóng vào lỗ trong 2s ở hố par 4 hoặc 1 lỗ par 3. 

Trong luật golf quốc tế quy định: Ở các giải đấu với các golfer không chuyên sẽ tuyệt đối không được treo thưởng là tiền mặt khi người chơi đạt Eagle golf. 

Hướng dẫn cách tính Eagle golf 

Trường hợp 01: Eagle ở trên par 5 

Nhiều golfer cho rằng để thực hiện cú Eagle golf là vô cùng khó nhưng thực tế việc đánh cú Eagle trên par 5 là khá phổ biến. 

Để thực hiện cú đánh này golfer cần bắt đầu với một đường bóng dài sau đó ở cú đánh thứ 2 sẽ đánh bóng gần với green. Cuối cùng là cú putt với lực vừa phải. Hoặc goler cũng có thể đánh bóng từ fairway trong lượt đánh thứ 3 để tạo nên Eagle. 

Trường hợp 02: Eagle ở trên par 3 và par 4 

Par 4 được xem là một thử thách với các golfer muốn tạo nên Eagle bởi golfer cần tính toán lực thật chính xác mới có thể thực hiện chuẩn được. Golfer cần đánh bóng đến lỗ thú 2 nhưng không được quá gần với green. 

Còn với par 3 lại khá đơn giản. Golfer chỉ cần đánh bóng đến lỗ trong một stroke là đã có thể tạo nên Eagle. Đây cũng là một trong những cú đánh được nhiều golfer luyện tập thường xuyên. 

Trường hợp 03: Thực hiện Double Eagle 

Bên cạnh Eagle thì Double Eagle cũng là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Double Eagle hay còn gọi là Albatross. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những trường hợp golfer thực hiện 3 cú đánh dưới par trên 1 hole. 

Để thực hiện được cú đánh này golfer cần có kỹ năng tốt và kinh nghiệm dày dặn vởi Double Eagle là cú đánh cực khó cần tính toán chính xác đưa bóng vào lỗ stroke thứ 2 trên par 5 hoặc một lỗ trên par 4. 

 

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Cách tính Eagle Golf chuẩn luật
Bài trước Bài sau
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Chính sách đổi hàng của MIPA

Chính sách đổi hàng của MIPA

31/05/2023

Với mong muốn đem lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng, MIPA hân hạnh giới thiệu chính sách Đổi hàng áp dụng từ 01...

Chính sách bảo hành của MIPA

Chính sách bảo hành của MIPA

31/05/2023

Với mong muốn đem lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng, MIPA hân hạnh giới thiệu chính sách Bảo hành 365 ngày áp d...

Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết của MIPA

Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết của MIPA

22/05/2023

Với mong muốn đem lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng, MIPA hân hạnh giới thiệu chương trình Khách hàng thân thiế...

MIPA GOLF 3D với dịch vụ 5 trong 1 TẠI VINCOM SMART CITY

MIPA GOLF 3D với dịch vụ 5 trong 1 TẠI VINCOM SMART CITY

19/05/2023

Với tiêu chí cung cấp dịch vụ toàn diện, MIPA Golf 3D mang đến một tổ hợp tiện ích giúp các golfer có những trải ngh...

Top 05 bộ gậy tốt nhất dành người mới chơi

Top 05 bộ gậy tốt nhất dành người mới chơi

26/09/2022

Cách chọn bộ gậy golf dành cho người mới chơi  Bộ gậy golf ảnh hưởng không nhỏ đến việc học và luyện tập của go...

Cách xếp gậy Golf vào túi tối ưu nhất

Cách xếp gậy Golf vào túi tối ưu nhất

24/09/2022

Lý do nên dùng túi gậy Golf  Các Golfer thường khá đắn đo rằng có nên mua túi đựng gậy Golf hay không, hay dùng...